Cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc đúng cách

Thảo luận trong 'Thực phẩm khác'

 1. Phạm Thị Hằng

  Phạm Thị Hằng New Member

  Tham gia ngày:
  7/4/21
  Bài viết:
  70
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta biết đến đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm và có giá rất cao trên thị trường. Là dòng dược liệu cao cấp, đông trùng hạ thảo có điều kiện sinh sống và phát triển khắc nghiệt. Trong khi đó việc bảo quản chúng cũng gây khó khăn không ít, nhiều đông trùng hạ thảo bị mốc, bốc mùi do điều kiện bên ngoài không phù hợp để bảo quản. Vậy người sử dụng hay người đang nhân tạo đông trùng hạ thảo cần biết cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc đúng cách và nhận biết chúng bị mốc ra sao.  Cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc

  1, Dấu hiệu nhận biết đông trùng hạ thảo bị mốc
  Để có cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc đúng cách, bạn cần nhận biết biết đông trùng hạ thảo bị mốc như thế nào. Khi đông trùng hạ thảo bị mốc sẽ thể hiện ra bên ngoài, bạn có thể nhận biết đông trùng hạ thảo bị mốc như sau:

  • Có các đốm trắng xuất hiện trên thân của đông trùng hạ thảo
  • Đông trùng hạ thảo bị thay đổi sang màu vàng sẫm hay nâu thì lại chuyển sang màu đen, xám
  • Bạn ngửi được mùi mốc khác biệt hẳn so với lần đầu mua về

  Cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc đúng cách

  2, Cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc đúng cách
  Khi đông trùng hạ thảo bị mốc, bạn phải kịp thời xử lý chúng tránh để lây lan các vết mốc. Dưới đây là cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc đúng cách.

  • Bạn tách những con đông trùng hạ thảo bị mốc ra khỏi những con còn lại. Việc này nhằm hạn chế khả năng lây lan của nấm mốc.
  • Bạn xử lý vết mốc của chúng bằng cách rửa nước muối có nồng độ từ 20% – 30%
  • Bạn sấy đông trùng hạ thảo rồi mang đi phơi khô dưới ánh nắng.
  • Khi đông trùng hạ thảo đã thực sự khô, bạn cho chúng vào túi nilon và hút chân không. Sau đó bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn tránh để đông trùng hạ thảo tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp khi khi đã đóng gói nilon.


  Cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc đúng cách mà hiệu quả

  Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cách xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc đúng cách. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn tại http://dongtrunghathaosenvang.comthẻ để biết về các xử lý vết mốc hoặc mua chúng ở người uy tín.

Chia sẻ trang này